Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนผสมสูตรแม่ซอสมะขาม (เจ)

ขั้นตอนผสมส่วนผสม และเครื่องปรุงเมนูนี้

  • ปลาหิมะ(เจ) ชั้นชิ้นใหญ่ 3.0 กรัม
  • แป้งมันละลายน้ำ(สำหรับคลุกปลาก่อนทอด) 25.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับผัดโหงวก๊วย) 10.0 กรัม
  • เม็ดแปะก๊วยต้มสุก 30.0 กรัม
  • แห้วปอกเปลือกต้มสุก หรือแห้วกระป่อง (หั่นสี่ส่วน) 30.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม
  • พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ารวมกัน 30.0 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทอด 30.0 กรัม
  • เม็ดเกาลัด (คั่วปอกเปลือก หั่นครึ่ง) 30.0 กรัม
  • ผักคะน้า (ซอยฝอย ทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง) 50.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
  1. ขั้นตอนผสมสูตรแม่ซอสมะขาม (เจ)

    • สูตรนี้จะได้แม่ซอสมะขาม (เจ) 750 กรัม
  2. ขั้นตอนผสมส่วนผสม และเครื่องปรุงเมนูนี้

    • ทำแม่ซอสมะขาม: โดยนำส่วนผสมทั้งหมดของการทำแม่ซอสมะขามใส่ลงในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลายจนหมด และซอสเดือดสัก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ จัดเก็บแช่เย็น
    • ทอดปลาหิมะเจ: โดยนำชิ้นปลานั้นไปล้างน้ำให้สะอาด และนำไปซับน้ำให้แห้ง ค่อยนำไปคลุกแป้งมันบางๆ แค่พอติดผิวนอกบางๆ จากนั้นจึงนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟปานกลางทอดให้สีของชิ้นปลาสวยเป็นสีน้ำตาลทอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำผัดโหงวก๊วยซอสมะขาม5 พลัง: ตั้งกระทะผัด ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยแปะก๊วย ให้พอร้อนสะดุ้งน้ำมัน ใส่แม่ซอสมะขามที่เตรียมไว้ ผัดให้ซอสเดือด จากนั้นใส่เครื่องทั้งหมดตามลงไป ผัดเคล้าให้ซอสเคลือบ และเดือดอีกครั้ง *ถ้าซอสแห้งไปให้เติมน้ำสะอาดได้4. จัดลงจานเสิร์ฟ โดยรองจานเสิร์ฟด้วยใบคะน้าฝอยทอดกรอบ วางชิ้นปลาที่ทอดแล้วลงไป ตักผัดโหงวก๊วยซอสมะขามราดลงบนชิ้นปลา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม