ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

การเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเดี๋ยว

  1. ขั้นตอนการเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    • ตั้งหม้อต้มน้ำให้ร้อน ใส่กระดูกหมูเอียวเล้ง(กระดูกสันหลังหมู) ตามด้วยรากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำเม็ด น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดอง ใบเตยสด หัวไชเท้า ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ รพทิพ และผงเครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส รสหมู ตราคนอร์
    • ต้มจนน้ำซุปเดือดพล่าน ตักฟองออก ชิมรส และปรับรสชาติตามใจชอบ
  2. การเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเดี๋ยว

    • ตั้งหม้อใส่น้ำร้อนรอจนเดือด จากนั้น ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก ตามด้วยถั่วงอก และถั่วฝักยาว จากนั้นเทลงในชาม ใส่กระเทียมเจียวกากหมู และตังฉ่าย คนให้'
    • ลวกหมูบะช่อ (หมูสับทรงเครื่อง) เครื่องในหมู และลูกชิ้นให้สุกแล้วนำใส่ชามที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกก่อนหน้านี้
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • นำลูกชิ้น เครื่องใน หมูบะช่อ ไส้หมูอ่อนลวกสุก ตับหมูสไลด์ลวกสุก และกระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น จัดเรียงให้สวย
    • ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ผงมะนาว ตราคนอร์ ถั่วลิสงบดหยาบ และพริกป่น จัดวางให้สวยงามพร้อมใส่ไข่ต้มลงไป
    • ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นโรยต้นหอม ตามด้วยผักชีใบเลื่อยซอย และแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ เมนูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ