Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

  • น้ำเปล่า 6.5 ลิตร
  • ผงซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสหมู ตราคนอร์ 170 ก 40.0 กรัม
  • กระดูกเอียวเล้ง 500.0 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ด 0.5 ช้อนชา
  • น้ำกระเทียมดอง 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลกรวด 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี 4.0 ราก
  • กระเทียมบุบ 5.0 กลีบ
  • ใบเตยสด 2.0 ใบ
  • หัวไชเท้า 4.0 หัว
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 ก 40.0 กรัม

การเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเดี๋ยว

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 80.0 กรัม
  • ถั่วงอก 20.0 กรัม
  • ถั่วฟักยาวหั่นแฉลบ 30.0 กรัม
  • ตังฉ่าย 0.5 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียวกากหมู 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม ผักชีใบเลื่อยซอย 2.0 ช้อนชา
  • ถั่วลิสงคั่วบด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1.0 ช้อนชา
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 1.0 ช้อนชา
  • ไข่ต้มยางมะตูม 0.5 กระบวย
  • หมูสับปรุงรส ปั้นเป็นก้อนลวกสุก 3.0 ส่วน
  • ไส้หมูอ่อนลวกสุก 3.0 ชิ้น
  • ตับหมูสไลซ์ลวกสุก 2.0 ชิ้น
  • กระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น 2.0 ชิ้น
  • ลูกชิ้นหมู 3.0 ลูก
  • แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ 2.0 แผ่น
  1. ขั้นตอนการเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    • ตั้งหม้อต้มน้ำให้ร้อน ใส่กระดูกหมูเอียวเล้ง(กระดูกสันหลังหมู) ตามด้วยรากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำเม็ด น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดอง ใบเตยสด หัวไชเท้า คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และผงเครื่องปรุงรส ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส รสหมู ตราคนอร์
    • ต้มจนน้ำซุปเดือดพล่าน ตักฟองออก ชิมรส และปรับรสชาติตามใจชอบ
  2. การเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเดี๋ยว

    • ตั้งหม้อใส่น้ำร้อนรอจนเดือด จากนั้น ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก ตามด้วยถั่วงอก และถั่วฝักยาว จากนั้นเทลงในชาม ใส่กระเทียมเจียวกากหมู และตังฉ่าย คนให้'
    • ลวกหมูบะช่อ (หมูสับทรงเครื่อง) เครื่องในหมู และลูกชิ้นให้สุกแล้วนำใส่ชามที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกก่อนหน้านี้
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • นำลูกชิ้น เครื่องใน หมูบะช่อ ไส้หมูอ่อนลวกสุก ตับหมูสไลด์ลวกสุก และกระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น จัดเรียงให้สวย
    • ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ผงมะนาว ตราคนอร์ ถั่วลิสงบดหยาบ และพริกป่น จัดวางให้สวยงามพร้อมใส่ไข่ต้มลงไป
    • ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นโรยต้นหอม ตามด้วยผักชีใบเลื่อยซอย และแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ เมนูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ