Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแกงฮังเล


วิธีทำแกงฮังเล เมนูอาหารพื้นบ้านล้านนาของทางภาคเหนือ แกงฮังเลมีต้นกำเนิดจากประเทศพม่า โดยคำว่า ฮี่น แปลว่าแกงในภาษาพม่า และคำว่า เล่ แปลว่าเนื้อสัตว์ในภาษาพม่า แกงฮังเลมีรสชาติเค็มอมเปรี้ยว เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยภาคเหนือ ดูสูตรอาหารแกงฮังเลเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแกงฮังเล

    • นำเนื้อหมูที่หั่นใส่ในชามผสม จากนั้นนำพริกแกงฮังเล กระเทียมสับ ขิงสับ ซีอิ๊วดำใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
    • ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนนำเนื้อหมูที่หมักไว้ลงไปผัดพอมีสีสวย
    • จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไป คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด ใส่กระเทียม หอมแขกสไลด์ ขิงซอย ลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อหมูเริ่มเปื่อยนุ่ม
    • ปรุงรสด้วยซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ตักแกงฮังเลหมูร้อนๆ ใส่ชาม จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูแกงฮังเลพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ
    • เคล็ดลับการทำแกงฮังเล

      • หากไม่ชอบให้มีมันมาก ระหว่างเคี่ยวสามารถช้อนไขมันออกได้
      • เพียงแค่ฉีกซองซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ก็ใช้แทนน้ำมะขามเปียกได้ทันที 

      ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
    หน้าหลัก
    เมนู
    สั่งสินค้า
    รถเข็น
    เมนูอาหาร