Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

วิธีเตรียมมันฝรั่ง

วิธีทำอาหาร


วิธีทำ "สตูผีน้อย" สูตรอาหารขายดีเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน ที่ใครก็ทำตามได้ในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. วิธีเตรียมมันฝรั่ง

    1. ปอกมันฝรั่ง จากนั้นล้างให้สะอาด แล้วนำมันฝรั่งมาต้มในน้ำเดือดจนสุก จากนั้นตักพักไว้กระทั่งเย็น
    2. นำมันฝรั่งสุกที่เย็นแล้วมาบดในภาชนะที่เตรียมไว้ บดละเอียดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
    3. เทครีมสดแล้วคลุกให้เข้ากัน แล้วจึงเติมนมสดเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความนุ่ม
    4. จากนั้นปรุงรสเพิ่มความอร่อย กลมกล่อมด้วยอโรมาต ตราคนอร์ แล้วจึงเติมพริกไทยดำเพิ่มความหอมกรุ่น
  2. วิธีทำอาหาร

    1. ล้างเนื้อให้สะอาดแล้วหั่นเนื้อสันในวัวและแครอทเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดในกระทะจนขึ้นสี
    2. เทน้ำเปล่า 500 กรัม ใส่หม้อ และเปิดไฟ รอจนน้ำเดือดได้ที่
    3. ใส่เดมิเกรซ ตราคนอร์50 กรัม ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ
    4. พอน้ำซุปเริ่มเดือด ใส่แครอทและเนื้อวัวตามลงไป เคี่ยวสักพักจนเนื้อเริ่มนุ่ม
    5. ใส่ถั่วลันเตาหวาน มะเขือเทศราชินี และ เห็ดแชมปิยอง ตามลงไป แล้วเคี่ยวต่อจนกระทั่งสุก
    6. ตักสตูใส่ชาม ตกแต่งให้สวยงามเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดและข้าวสวยร้อนๆ

      ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร