Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไส้พัฟ

ขั้นตอนการห่อพัฟ

  • แป้งพัฟ สำเร็จรูป 1.0 กิโลกรัม
  • ไข่แดงผสมนมและเกลือนิดหน่อย สำหรับทาพัฟ 3.0 ฟอง
  • งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้าพัฟ 20.0 กรัม

อร่อยทะลุแป้งกับรสชาติไส้พัฟเนื้อบดจากพืชที่โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มนวลคล้ายเนื้อบดแท้ๆ ที่ลองแล้วจะติดใจ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไส้พัฟ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำไส้พัฟให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการห่อพัฟ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการห่อพัฟให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำพัฟเนื้อจากพืชบด

    • ทำไส้พัฟโดยตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช และกระเทียม พริกไทยราผักชีที่ปั่นรวมกันลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสไก่และเครื่องปรุงอื่นทั้งหมดลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม พอน้ำตาลละลายให้ใส่น้ำสะอาดพอเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อจากพืชบดลงไปผัดให้เข้ากัน และร้อนจัด ชิมปรับรสชาตอีกครั้ง แล้วค่อยใส่น้ำแป้งมันลงไปผัดต่อให้ร้อนจนแป้งสุก จะได้ความหนืดตามต้องการ พัก หรือเก็บแช่เย็น
    • ห่อไส้กับแป้งพัฟโดยคลึงแผ่แผ่นแป้งพัฟให้บางลงเหลือประมาณ 0.5 ซม. ใช้ที่ตัดแป้งรูปวงกลมตัดตามขนาดที่ต้องการ แล้วนำไส้ที่เย็นตัวลงแล้วมาใส่ ทาไข่ที่รอบขอบแป้งพัสด้านใน ห่อประกบเป็นชิ้นครึ่งวงกลม ใช้ส้อมกดให้ขอบแป้งปิดสนิท ทาไข่ และโรยงาขาวด้านบน นำเข้าอบที่ไฟ 190c/7-10นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุกมีสีเหลืองทอง เสิร์ฟเป็นอาหารเช้า หรือของว่างคู่กับน้ำชา

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร