Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ปลาผัดขึ้นฉ่าย


เนื้อปลาละมุนลิ้น กับกลิ่นหอมๆ ของขึ้นฉ่ายและขิงซอย มื้อนี้อร่อยแน่!

...

วิธีทำ

  1. ปลาผัดขึ้นฉ่าย

    • นำเนื้อปลากะพงที่ทำความสะอาด ขอดเกล็ดควักไส้ออกเรียบร้อย หั่นเนื้อปลาให้เป็นชิ้นสวย ขนาดพอคำ
    • หมักเนื้อปลาด้วยซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์เหล้าจีน และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักเนื้อปลาพักไว้ในตู้เย็น
    • คลุกเนื้อปลาด้วยแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ ให้แป้งติดโดยทั่วตัวปลา เคาะแป้งที่ติดหนาออกเบาๆ
    • จากนั้นนำลงทอดจนเนื้อปลากะพงสุกกรอบและมีสีเหลืองทอง ยกขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับ เต้าเจี้ยว เหล้าจีน น้ำสต็อก เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ซอสปรุงรสผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย ตามด้วยขิงซอย
    • คนกระทะให้ซอสเข้ากันดี ลดไฟปานกลาง
    • เติมแป้งมันฮ่องกงลงในซอสให้มีความข้นเล็กน้อย นำเนื้อปลา ขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้าแดง ลงผัดกับส่วนผสมให้เข้ากัน เติมพริกไทยป่นเล็กน้อย ชิมรส
    • ตักปลาผัดขึ้นช่ายใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามด้วยยอดขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง รับประทานคู่ข้าวสวย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร