Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้งกระทงกรอบ


ต้มยำกุ้ง เมนูไทยรสจัดจ้าน บรรจุในเกี้ยวกรอบ เสิร์ฟแบบพอดีคำ ปฏิวัติต้มยำกุ้งที่คุ้นตาจากซุป ให้กลายเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเต็มรสชาติ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้งกระทงกรอบ

    • นําผงรสมะนาว ตราคนอร์น้ำปลาแท้ ตราคนอร์คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 
      น้ำตาลทราย พริกขี้หนู กระเทียมปอกเปลือก รากผักชี และหอมแดง ไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียด ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามใจชอบ
    • นําน้ำยําที่เตรียมไว้ ผสมกุ้งแชบ๊วยลวกสุก เห็ดฟางต้มสุกหั่นเต๋าเล็กเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม จากนั้นใส่ตามด้วยหอมแดงซอย ใบมะกรูดซอยฝอย ข่าอ่อนซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย คลุกเคล้าเบาๆ ชิมรส (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
    • จากนั้นใส่ตามด้วยหอมแดงซอย ใบมะกรูดซอยฝอย ข่าอ่อนซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย คลุกเคล้าเบาๆ ชิมรส
    • ตักต้มยํากุ้งใส่ในกระทงเกี๊ยวกรอบ ตกแต่งหน้าด้วย ผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
             เคล็ดลับ : เพิ่มความกลมกล่อมของเมนูได้ตามใจชอบ เพียงฉีกซองมายองเนสราด


          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร