Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ผัด

  • น้ำมันมะกอก 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • หน่อไม้ฝรั่ง แต่งและตัดยาว 1 นิ้ว 500.0 กรัม
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • หอมหัวใหญ่สับละเอียด 0.5 หัว

ข้าวบาร์เลย์

  • น้ำเปล่า 240.0 มิลลิลิตร
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 1.0 ช้อนชา
  • ข้าวบาร์เลย์ 100.0 กรัม

ทำซุป

  • โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ 2 กก 170.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 480.0 มิลลิลิตร
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 2.0 ช้อนชา
  • เกลือ พริกไทย ตามชอบ

วิธีเสิร์ฟ

  • ยอดแอสพารากัสสำหรับแต่งหน้า

ลองเสิร์ฟซุปครีมแอสพารากัสอบให้แขกของคุณ ให้ความอบอุ่นเสมือนอยู่กับบ้านและยังเสริมสุขภาพอีกด้วย เติมข้าวบาร์เลย์ลงไปเพิ่มเนื้อสัมผัสสร้างสรรค์ซุปรสเด่นจนแขกของคุณต้องหวนกลับมาเยี่ยมเยือนใหม่อีกครั้ง

...

วิธีทำ

  1. แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ผัด

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและเนยให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงไป
    • ปรุงรสด้วยเกลือ ผัดให้หอมหัวใหญ่นุ่ม ใส่แอสพารากัสลงไป
    • คลุกให้เข้ากันประมาณ 2 นาที หรือจนหอมหัวใหญ่เป็นสีเหลืองหวาน และแอสพารากัสเริ่มเปลี่ยนสี
    • ตักขึ้นพักไว้ แยกยอดแอสพารากัสไว้สำหรับแต่งต่อไป
  2. ข้าวบาร์เลย์

    • ใส่น้ำลงในหม้อต้ม
    • เติมเกลือเล็กน้อย และ อาโรมาต ตราคนอร์
    • ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไป ต้มให้เดือดบนไฟร้อนปานกลาง คอยเติมน้ำถ้างวดเกินไป
    • เคี่ยวไฟอ่อนนาน 40 นาที หรือจนข้าวอมน้ำซุปจนหมด พักไว้
  3. ทำซุป

    • ใส่แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ลงในหม้อ ตั้งไฟร้อนปานกลาง
    • เติม โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงในหม้อ
    • เติมน้ำลงไปและเคี่ยวนาน 8-10 นาที
    • เมื่อผักเริ่มนุ่ม ยกออกจากเตาและใส่ในเครื่องปั่น (รอให้ส่วนผสมเย็นก่อนเทลงไป ถ้าเครื่องปั่นทำด้วยพลาสติก)
    • ปั่นส่วนผสมจนละเอียดเนียนและใส่กลับลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวต่อบนไฟอ่อนถึงปานกลาง
    • ปรุงรสด้วย อาโรมาต ตราคนอร์ เกลือ และพริกไทย
    • เร่งไฟให้เดือด แล้วยกออกจากเตา
    • ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไปและคนให้เข้ากัน
  4. วิธีเสิร์ฟ

    • ตักซุปแอสพารากัสและข้าวบาร์เลย์ลงในชามซุป โรยข้าวบาร์เลย์สุกข้างบน
    • แต่งหน้าด้วยยอดแอสพารากัสให้สวยงาม

      ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร