Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำครอฟเฟิล

  • ครัวซองสำเร็จรูป 15.0 ชิ้น

ขั้นตอนการทำซอสจุ่มช็อกโกแลต

ขั้นตอนการทำมายองเนสซอสเกาหลี

ขั้นตอนการทำมายองเนสเห็ดทรัฟเฟิล


วิธีทำครอฟเฟิล ลูกครึ่งผสมระหว่างครัวซองและวาฟเฟิล พร้อมสูตรครอฟเฟิลคู่กับ 3 ซอสจุ่มดิปปิ้ง ทั้งซอสไก่เกาหลี ซอสมายองเนสเห็ดทรัฟเฟิล และซอสช็อกโกแลตโรยสตรอว์เบอรี่สด

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำครอฟเฟิล

    • นำแป้งครัวซองสำเร็จรูปที่แช่แข็งออกมาคลายเย็น พักให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำไปหนีบด้วยเครื่องหนีบวาฟเฟิล จะได้เป็นครอฟเฟิล
  2. ขั้นตอนการทำซอสจุ่มช็อกโกแลต

    • ละลายผงเจลาตินกับน้ำสะอาด(1) แล้วพักไว้ให้เจลาตินพองตัว
    • ต้มวิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย น้ำสะอาด(2) และผงโกโก้ จนเดือด ใส่เจลาตินที่พักไว้ คนให้เจลาตินละลาย ยกลงจากเตา
    • ใส่ช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นกรองด้วยกระชอนถี่ๆ
    • พักไว้ จนอุณหภูมิ 32-35 องศาเซลเซียส จากนั้นนำครอฟเฟิลไปจุ่มซอสช็อกโกแลต โรยด้วยสตรอว์เบอรี่สดและอัลมอนด์สับ
  3. ขั้นตอนการทำมายองเนสซอสเกาหลี

  4. ขั้นตอนการทำมายองเนสเห็ดทรัฟเฟิล

  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    •  ต้นทุนต่อสูตรครอฟเฟิลเสียบไม้จุ่มซอสสามรส 15 ชิ้น 254.57 บาท
    •  ราคาต้นทุนต่อชิ้น 16.97 บาท

           ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
           ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร