Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

เชฟ พิมพ์พรรณ ทรัพย์ยิ่ง

เชฟ พิมพ์พรรณ ทรัพย์ยิ่ง

เชฟอาหารไทย ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ประเทศไทย

“จุดเริ่มต้นในการทำกับข้าว เนื่องจากเห็นคุณแม่ทำกับข้าวทุกวัน แล้วเราก็จะเป็นคนช่วยตลอดเพราะว่าเป็นลูกสาวคนเดียว”

หลัง จากที่เรียนจบชั้น ม.3 แล้วจึงไม่ลังเลที่จะเรียนต่อชั้น ม.4 โดยเน้นวิชาคหกรรม เพื่อเดินตามเส้นทางที่รัก จนกระทั่งเรียบจบปริญญาตรีด้านอาหารที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ หลายแห่ง ในตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าแผนกเบเกอรี่ของบิ๊กซี, อาจารย์ที่วิทยาลัยดุสิตธานี, ทำงานกับคุณหมึกแดง, เบทาโกร และปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่บริษัทยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ประเทศไทย

แรงบันดาลใจที่ทำให้รักการทำอาหารคือ การได้เรียนรู้เรื่องราวของอาหารไปเรื่อยๆ และเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ผู้บริโภค โดยไม่ลืมหัวใจหลักของศาสตร์นี้ นั่นก็คือความรักความใส่ใจ นอกจากนั้นการเลือกวัตถุดิบแต่ละชนิดก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน  หากมีขั้นตอนไหนที่ไม่ได้มาตรฐาน อาหารก็จะออกมาไม่ดี อย่างอาหารจีน เราต้องเตรียมไซส์ให้มีขนาดเท่ากัน ส่วนตอนผัดก็ต้องว่องไว ๆ เพื่อให้สุกเท่า ๆ กัน

สำหรับวัตถุดิบนั่นก็จะเลือกใช้ที่มีกลิ่นหอม แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าอาหารแต่ละชนิดเหมาะที่จะใช้กับเครื่องปรุงชนิดไหน เพราะบางอย่างก็ต้องการเครื่องปรุงที่มีรสชาติคนละแบบ ก็อาจต้องเลือกคนละยี่ห้อ

การทำงานด้านนี้ได้สร้างความประทับใจให้ เชฟหลายอย่าง โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่ได้ทำงานกับซีอีโอของเบทาโกร เนื่องจากชอบอาหารไทยแบบฟิวชั่นเหมือนกัน มีการประยุกต์อาหารไทยให้ดูแปลกไปจากเดิม ซึ่งแสดงถึงการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

การทำอาหารด้วยใจ ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อาหารจานนั้นย่อมออกมาดีเสมอ