ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

เชฟ กัญญา กุศลสินชัย

เชฟ กัญญา กุศลสินชัย

เชฟเบเกอรี่อาวุโส ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ประเทศไทย

“อยากให้ทุกคนได้ทานขนมที่อร่อย เหมือนที่เราทำให้คนที่เรารักทาน”

ประโยคเด็ดที่เชฟเบเกอรี่ยึดมั่นมาตลอด ความที่เชฟเป็นคนชอบทานเบเกอรี่ เป็นทุนเดิม และได้ชิมมานักต่อนัก ส่งผลให้อยากเรียนทำเบเกอรี่อย่างจริงจัง และเริ่มต้นเรียนรู้ตั้งแต่บัดนั้น ก่อนที่จะย้ายมาทำงานที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ประเทศไทย เชฟเคยมีประสบการณ์การเป็นเชฟที่ดูไบ ที่มาเก๊า ทั้งโรงแรมบันยันทรีที่สมุย และร้านอาหารเดอะเฮ้าส์ ออน สาทร มาก่อน ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำขนมคือ การได้สรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ มาทำขนม แต่ละขั้นตอนได้ผ่านการคัดกรองอย่างพิถีพิถัน นับว่าเป็นเรื่องที่สนุกและท้าทายให้ได้คิดค้นสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

การเลือกวัตถุดิบแต่ละชนิดก็ต้องให้เหมาะสมกับเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารแต่ละอย่าง อย่างเช่น มะนาว และ เสาวรส ที่มีรสเปรี้ยวคล้ายกัน แต่ว่าความเปรี้ยวของสองอย่างนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นเวลาทำขนมเราจึงต้องคิดว่า มะนาวจะเข้ากับของหวานชนิดใด หรือเสาวรสจะเข้ากับของหวานชนิดใดเช่นกัน

การหมั่นเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะไปทีละนิด จึงเป็นเคล็ดลับที่ทำให้ขนมมีคุณค่ามากกว่าแค่ความหอมหวานและอร่อย

แนะนำเชฟกิฟท์ กัญญา กุศลสินชัย

02:02