ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

  1. โรคอ้วน
    เนื่องจากเราอดอาหารมาเป็นระยะเวลานานถึง 10-12 ชั่วโมง ตั้งแต่มื้อเย็นจนถึงเช้าวันใหม่ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเราลดต่ำลง จนทำให้เกิดแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารที่มีไขมันหรือพลังงานสูงในช่วงกลางวันมากขึ้น อาจเกิดเป็นสาเหตุให้เป็นโรคอ้วนโดยที่ไม่รู้ตัว การทานอาหารเช้าช่วยทำให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้

  2. โรคเบาหวาน
    หากเรารับประทานอาหารเช้าอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายเราจะเกิดภาวะการดื้อต่ออินซูลินซึ่งเป็นตัวการสำคัญของโรคเบาหวาน เราสามารถลดลงถึง 35-50% เลยทีเดียว 

  3. โรคนิ่ว
    หลังจากที่ร่างกายขาดสารอาหารมาเป็นระยะเวลานานระหว่างช่วงกลางคืน อาจทำให้คอเลสเตอรอลจับตัวกันนานในถุงน้ำดี หากทิ้งระยะเวลานานมากเข้า อาจจะเกิดเป็นก้อนนิ่วขึ้นมาได้ อาหารเช้าจะช่วยกระตุ้นตับให้ปล่อยน้ำดีออกมาสลายคอลเลสเตอรอลที่เกาะตัวกันอยู่ได้

    จากประโยชน์ข้างต้นทำให้ผู้บริโภคหันมาเห็นถึงคุณค่าของอาหารเช้ามากขึ้น ผู้ประกอบการไม่ควรละเลยที่จะเพิ่มรายการเมนูอาหารเช้าเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสินค้า ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ได้นำเสนอ breakfast on the go อาหารเช้าง่ายๆ ที่เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคปัจจุบัน เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจร้านเบเกอรี่กับคุณ

ข้อมูลอ้างอิง: http://health.kapook.com