Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

  • Whole Chicken 500.0 g
  • Granulated salt 4.0 g
  • Granulated salt 30.0 g
  • Granulated salt 800.0 g

ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ


Indulge your senses in a flavourful and nutritious Crispy Pork Salad with Salted Egg Yolk and Fermented Fish dish. Check out the recipe here.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

    • ทำเบสน้ำยำสูตรน้ำปลาเคี่ยวโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ซอสมะขามเปียกและผงปรุงรสไก่ ตราคนอร์ลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ถึงปานกลาง
    • พอน้ำตาลละลายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ต้มพอให้เดือด
    • ยกลงจัดเก็บแช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาจะใช้ให้แบ่งออกมาใช้
  2. ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

    • ทำหมูกรอบโดย นำหมูสามชั้นที่ล้างทำความสะอาดแล้ว มาซับน้ำให้แห้ง
    • ใช้มีดบั้งหนังให้ถึงเนื้อด้านใน ทาเกลือและผงปรุงรสให้ทั่ว และทาน้ำมันพืชที่ด้านหนังให้ทั่ว นำเข้าเตาอบลมร้อนที่ 160-170C'/ 1 ชม. จากนั้นพักไว้ให้คลายความร้อนจนเย็นสนิท (ขั้นตอนนี้สามารถทำไว้ล่วงหน้า 1 คืน) 
    • จากนั้นค่อยนำชิ้นหมูที่อบ หลังจากพักแล้วไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดเอาด้านหนังลงทอดก่อนจนหนังฟูเหลืองกรอบ แล้วจึงพลิกกลับเอาด้านเนื้อลงทอด จนสีสวยกรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

    • ทำกากหมูทอดโดย เอามันหมูแข็งมาหั่นบางๆประมาณครึ่งซม. 
    • นำไปหมักกับผงปรุงรสหมูปูนใส และแป้งทอดกรอบ เคล้าให้เข้ากัน หมักแช่เย็นสัก 10 นาที จึงนำมาทอด ในน้ำมันไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดไปสักพัก เขี่ยให้มันหมูคลายตัวออกจากกันเป็นแต่ละชิ้น 
    • ทอดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เร่งไฟแรง ทอดต่อสัก 1-2 นาที จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 
  4. ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes