I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

วิธีทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 80.0 g
  • น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 200.0 g
  • KNORR SELECTIONS Concentrated Tamarind Sauce 1 kg 100.0 g
  • Aroysure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 2.0 g

วิธีทำหมูกรอบ

  • Whole Chicken 500.0 g
  • Granulated salt 4.0 g
  • Granulated salt 30.0 g
  • Granulated salt 800.0 g

วิธีทำกากหมูทอดกรอบ

  • Granulated salt 500.0 g
  • Aroysure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 6.0 g
  • KNORR SELECTIONS Batter Mix 500 g 80.0 g
  • Granulated salt 20.0 g
  • Granulated salt 800.0 g

วิธีผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

  • Granulated salt 60.0 g
  • Whole Chicken 50.0 g
  • Whole Chicken 60.0 g
  • Whole Chicken 5.0 g
  • Whole Chicken 5.0 g
  • Whole Chicken 3.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • Thin fried egg for roll 3.0 egg
  • Whole Chicken 80.0 g
  • Whole Chicken 25.0 g
  1. วิธีทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

    • ทำเบสน้ำยำสูตรน้ำปลาเคี่ยวโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ซอสมะขามเปียก และผงปรุงรสไก่ ตราคนอร์ ลงไป 
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ถึงปานกลาง
    •  พอน้ำตาลละลายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ต้มพอให้เดือด
    •  ยกลงจัดเก็บแช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาจะใช้ให้แบ่งออกมาใช้
  2. วิธีทำหมูกรอบ

    •  ทำหมูกรอบโดย นำหมูสามชั้นที่ล้างทำความสะอาดแล้ว มาซับน้ำให้แห้ง
    •  ใช้มีดบั้งหนังให้ถึงเนื้อด้านใน ทาเกลือให้ทั่ว และทาน้ำมันพืชที่ด้านหนังให้ทั่ว นำเข้าเตาอบลมร้อนที่ 160-170C'/ 1 ชม. จากนั้นพักไว้ให้คลายความร้อนจนเย็นสนิท (ขั้นตอนนี้สามารถทำไว้ล่วงหน้า 1 คืน)จากนั้นค่อยนำชิ้นหมูที่อบ 
    • หลังจากพักแล้วไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดเอาด้านหนังลงทอดก่อนจนหนังฟูเหลืองกรอบ แล้วจึงพลิกกลับเอาด้านเนื้อลงทอด จนสีสวยกรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. วิธีทำกากหมูทอดกรอบ

    • ทำกากหมูทอดโดย เอามันหมูแข็งมาหั่นบางๆประมาณครึ่งซม. 
    • นำไปหมักกับผงปรุงรสหมู ปูนใส และแป้งทอดกรอบ เคล้าให้เข้ากัน หมักแช่เย็นสัก 10 นาที จึงนำมาทอด ในน้ำมันไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดไปสักพัก เขี่ยให้มันหมูคลายตัวออกจากกันเป็นแต่ละชิ้น 
    • ทอดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เร่งไฟแรง ทอดต่อสัก 1-2 นาที จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 
  4. วิธีผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

    • ประกอบร่างเป็นยำนัวหมูแตกมันไข่แดงเค็ม นำชามผสมมาใส่ซอสน้ำปลาเคี่ยวลงไป ใส่น้ำมะนาวที่ชงไว้ ตามด้วยน้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน ใส่พริกทั้งสามชนิดลงไปคน
    •  ชิมรสชาติให้ได้ที่ ใส่ไข่แดงเค็ม และผักทั้งหมด เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ วางชิ้นหมูกรอบที่หั่นแล้วลงไปด้านบน โรยด้วยกากหมูทอด ตกแต่งด้วยผักชี เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ