I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

  • KNORR SELECTIONS Lime Seasoning Powder 400 g 100.0 g
  • Aroysure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 30.0 g
  • Fish sauce 300.0 g
  • Palm sugar 550.0 g

วิธีทำเครื่องยำส้มโอ

  • น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ 200.0 g
  • Coconut Sugar 30.0 g
  • Coconut Sugar 80.0 g
  • Coconut Sugar 2.0 g
  • Coconut Sugar 40.0 g
  • Coconut Sugar 5.0 g
  • Fried Shallots 10.0 g
  • Fried Shallots 2.0 g
  • Fried Shallots 20.0 g
  • Fried Shallots 100.0 g

วิธีทำน้ำยำส้มโอ

  • Fried Shallots 60.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 10.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 40.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 5.0 g

วิธีทำปลาแซลมอนย่าง

  • Salmon 400.0 g
  • Salmon
  • Aroysure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 4.0 g
  1. วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

    • เตรียมเบสน้ำยำน้ำข้น โดยการนำส่วนผสมมาเคี่ยวในหม้อไฟอ่อนๆจนกระทั่ง งวดและเข้ากันดี ยกขึ้นพักไว้ให้เย็น
  2. วิธีทำเครื่องยำส้มโอ

    • เตรียมส่วนผสมเครื่องยำส้มโอ ตามอัตราส่วน  
  3. วิธีทำน้ำยำส้มโอ

    • ผสมน้ำยำส้มโอ ตามอัตราส่วนชิมรสชาติ ปรับรสตามชอบ
    • นำเครื่องยำส้มโอใส่ชามผสม ค่อยๆ เทน้ำยำส้มโอ ลงคลุกเคล้าเบาๆ จนกระทั่งน้ำยำเคลือบส่วนผสม  
  4. วิธีทำปลาแซลมอนย่าง

    • ปรุงรสปลาแซลม่อนด้วยผงปรุงครบรสรสไก่ ตราคนอร์อร่อยชัวร์ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำแซลม่อนลงจี่ให้พอสุก ยกขึ้นพักไว้   
    •  จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม เสิร์ฟแนมคู่กับใบชะพลู หรือแผ่นข้าวตังกรอบ