ปลาทอด 3 รส

 
 
 

ส่วนผสม (4 persons)

จำนวน การวัดตวง ชื่อ
4.00pcปลากะพงขาว
4.00pcกระดูกปลากะพง
200.00gแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ - 6 x 500 กรัม 
5.00gใบโหระพา
2.00tbspน้ำมันพืช
50.00gกระเทียม
40.00gพริกชี้ฟ้าเหลือง
20.00gพริกชี้ฟ้าแดง
20.00gพริกขี้หนูแดง
40.00gหอมแดง
5.00gรากผักชี
190.00gน้ำตาลปี๊บ
200.00gซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ - 9 x 1 กก. 
100.00ccน้ำปลาแท้ ตราคนอร์ - 3 x 4500 ซีซี. 
100.00ccน้ำจิ้มไก่ ตราคนอร์ - 3 x 4500 ซีซี. 

ผลิตภัณฑ์ของเราที่ใช้สำหรับสูตรอาหารนี้

วิธีการเตรียม

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลากะพงที่หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำและกระดูกปลากะพงมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์
2. นำเนื้อปลากะพงและกระดูกปลากะพงที่คลุกแป้งแล้วนำลงไปทอดจนกระทั่ง สุกและมีสีเหลืองน่ารับประทาน ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช, กระเทียมสับละเอียด, พริกชีฟ้าแดงสับละเอียด, พริกชี้ฟ้าเหลืองสับละเอียด, พริกชี้หนูแดงสับละเอียด,
หอมแดงสับละเอียดและรากผักชีสับละเอียด ผัดจนกระทั่งหอม
4. ใส่น้ำตาลปี๊บ, ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์, น้ำปลาแท้ ตราคนอร์, น้ำจิ้มไก่ ตราคนอร์และน้ำสะอาด ชิมและปรับรสตามชอบ
5. จัดเรียงกระดูกปลากะพงที่ทอดแล้วลงบนจาน นำเนื้อปลากะพงลมาจัดเรียงและราดด้วยซอสปลาราดพริกและใบโหระพาทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ

ข้อสังเกต

Tips.
ควรนำเชือกมัดบริเวณหางและหัวปลากะพงก่อนที่จะนำลงไปทอด เพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม

 
recipe number: 13-TH-115780 recipe code: R0028629
www.unileverfoodsolutions.co.th